Khám bệnh từ 6h30 - 20h tất cả các ngày không nghỉ! 0292 6 292 666 0292 6 500 666 TƯ VẤN VÀ ĐẶT LỊCH HẸN
Vá Màng Trinh

Vá Màng Trinh

Hiện tại có 3 phương pháp vá màng trinh được dùng khá phổ biến:

1. Phương pháp dùng keo sinh vật

Đây là loại keo dùng để vá các tổ chức bên trong cơ thể. Cả quá trình chỉ mất có vài phút để lấy lại được trạng thái ban đầu.

2. Phương pháp vá sửa đơn thuần

Qúa trình này cần khoảng 15 – 20 phút để làm cho màng trinh trở lại nguyên vẹn. Tuy nhiên đối với người bị rách rộng thì cần phải tách niêm mạc âm đạo ra ngoài trước rồi mới có thể tiến hành chỉnh sửa màng trinh. Phương pháp khâu màng trinh này đem lại hiệu quả rất đáng tin cậy.

3. Tiến hành làm thủ thuật

Phương pháp vá màng trinh này thích hợp với những người cần chỉnh sửa lại màng trinh nhanh chóng, có thể đem lại hiệu quả nhanh, đơn giản và an toàn.

va-mang-trinh-1

Thủ thuật chỉnh hình màng trinh không quá phức tạp, có thể tiến hành ở các phòng khám và nội trong ngày là bạn có thể về được. Một số người có hoạt động tình dục quá mạnh, bị ngoại thương hay do đi khám phụ khoa ở các phòng khám không đảm bảo chất lượng làm rách màng trinh… đều có thể làm thủ thuật chỉnh sửa lại màng trinh.

Thời gian làm thủ thuật tương đối ngắn, chỉ khoảng 20 phút mà lại không đau, không để lại sẹo, phục hồi nhanh chóng, không làm ảnh hưởng tới sinh hoạt và công tác thường ngày, cũng không ảnh hưởng tới chu kỳ kinh nguyệt, khi quan hệ vẫn ra máu bình thường như chưa từng quan hệ trước đây.

 MỘT SỐ NGUY HIỂM CỦA VIỆC VÁ MÀNG TRINH

Màng trinh là một màng mỏng nằm trong âm đạo, cách cửa âm đạo khoảng 2 cm. Màng trinh là màng che cửa âm đạo. Những chấn thương nhỏ có thể gây nên chảy máu. Sự thâm nhập âm đạo do quan hệ tình dục hoặc phẫu thuật có thể dẫn đến rách màng trinh. Hiện nay có những thủ thuật vá màng trinh rất đơn giản, nhanh chóng.

Màng trinh được kết dính với ống âm đạo luôn di động. Người ta dùng niêm mạc âm đạo chít hẹp một phần ống âm đạo, khi có va chạm sẽ gây chảy máu nơi âm đạo.

va-mang-trinh-2

Vá màng trinh là một dạng tiểu phẫu và được thực hiện khá đơn giản, đảm bảo an toàn nếu được các bác sĩ có kinh nghiệm trong lĩnh vực sản phụ khoa thực hiện. Nếu được thực hiện an toàn thì thủ thuật này sẽ để lại ít biến chứng và không ảnh hưởng nhiều đến khả năng sinh sản của bạn sau này.

 Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều bạn gái do thực hiện việc này một cách lén lút nên đã đến các phòng khám phụ khoa tư nhân, không đủ điều kiện y tế hoặc không đảm bảo về tay nghề của bác sĩ để làm thủ thuật. Và đó cũng chính là nguyên nhân phải chịu những hậu quả nghiêm trọng đến sức khỏe. Một số nguy hiểm có thể gặp khi vá màng trinh không đảm bảo an toàn như:

– Nếu tay nghề của bác sĩ không tốt, thực hiện tại những cơ sở y tế không đảm bảo, kém vệ sinh… có thể dẫn đến nhiều nguy hiểm như: màng trinh không liền gây chảy máu hoặc màng trinh bị bịt kín “cửa ra vào” khiến kinh nguyệt không thoát ra được gây tắc kinh, đau bụng…

– Việc “cắt xén” không chuẩn cũng có thể khiến cho vết thương ăn rộng, gây viêm loét, nhiễm trùng… Thậm chí còn có thể dẫn đến tình trạng thủng trực tràng, rò trực tràng âm đạo, nhiễm trùng, viêm nhiễm vùng kín…

– Dù chỉ là thủ thuật nhỏ, nhưng vá màng trinh vẫn có thể gặp các tai biến như mọi phẫu thuật khác là viêm, nhiễm trùng sau mổ, chảy máu…nếu không chữa trị kịp thời có thể gây ra các căn bệnh nguy hiểm ở âm đạo, thậm chí có thể dẫn đến vô sinh.

va-mang-trinh-3

Vì vậy, trước khi quyết định có thực hiện thủ thuật vá màng trinh hay không, bạn nên cân nhắc kĩ và đến gặp bác sĩ có chuyên môn ở các cơ sở phụ khoa có uy tín để tham khảo và được tư vấn.

VÁ MÀNG TRINH CÓ ẢNH HƯỞNG ĐẾN SINH SẢN HAY KHÔNG?

Theo các bác sĩ của Phòng Khám Đa Khoa Hoàng Kim : Vá màng trinh không ảnh hưởng sinh sản. Phẫu thuật vá màng trinh là một loại chỉnh hình phụ khoa, tiến hành bằng gây tê cục bộ, không gây đau đớn, hơn nữa hiệu quả như thật, không có bất kỳ tác dụng phụ. 

Hiện nay, nhiều bạn gái có quan hệ tình dục trước hôn nhân muốn vá màng trinh. Phẫu thuật vá màng trinh đã nâng cao chất lượng cuộc sống, cải thiện quan hệ tình cảm vợ chồng. Nhưng không phải ai cũng thích hợp làm phẫu thuật này.

Tiểu phẫu vá màng trinh có thể phục hồi màng trinh đã bị rách, loại bỏ gánh nặng tâm lý cho người bệnh, phẫu thuật không gây đau, không để sẹo, thời gian phẫu thuật ngắn, chóng hồi phục, không ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt. Vá màng trinh là loại phẫu thuật đơn giản nhất trong lâm sàng.

va-mang-trinh-4

Loại phẫu thuật này đơn giản chỉ dùng chỉ khâu màng trinh rách lại, toàn bộ quá trình không phải cắt bỏ những phần da thịt khác, cực kì dễ dàng. Cho nên không gây đau, và cũng không có tác dụng phụ.

Ngoài chi phí được quy định trong quy trình khám, nếu bệnh nhân làm thêm bất cứ công đoạn nào khác phục vụ khám bệnh sẽ được bác sĩ tư vấn rõ ràng về chi phí. PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HOÀNG KIM luôn đặt quyền lợi của người bệnh lên hàng đầu. Mọi thắc mắc bạn hãy liên hệ theo số điện thoại: 0710 6 292 666 – 0710 6 500 666 để được hỗ trợ tư vấn.

Nếu còn thắc mắc về bệnh lý này hay một số bệnh lý khác, bạn hãy nhấp chuột chọn mục tư vấn để được hỗ trợ nhanh nhất.

chat