Khám bệnh từ 6h30 - 20h tất cả các ngày không nghỉ! 0292 6 292 666 0292 6 500 666 TƯ VẤN VÀ ĐẶT LỊCH HẸN
U Nang Bã Đậu

U Nang Bã Đậu

U bã đậu là một lớp vỏ bọc, bên trong chứa chất bã màu vàng nhạt hoặc vàng đục mềm. U thường xuất hiện ở các vùng da tiết nhiều mồ hôi như vành tai, lưng, cổ và nách…

1. Tác hại của u bã đậu

Bản chất của u bã đậu là một khối u lành tính, không gây đau. Ban đầu, u có kích thước nhỏ nên không gây ảnh hưởng nhiều đến bệnh nhân.

Tuy nhiên sau một thời gian, u bã đậu phát triển to dần có khả năng bị hoại tử gây viêm loét khiến người mắc bệnh đau đớn, khó chịu vô cùng.

u-nang-ba-dau-1

Nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng bởi nếu u bã đậu không rơi vào tình trạng viêm nhiễm chắc chắn sẽ không gây nguy hiểm gì và đây chính là thời điểm tốt nhất để bạn được hỗ trợ điều trị.

2. Vậy mổ u bã đậu có nguy hiểm không?

Đây là một trong những thắc mắc mà hầu hết các bệnh nhân mắc phải đều băn khoăn và lo lắng. Vì vậy, hiểu được tâm trạng đó sau đây Bác sĩ Lương Hoàng Mai chuyên trách khám và trực tiếp hỗ trợ điều trị u bã đậu tại PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HOÀNG KIM cho biết:

Hầu hết u bã đậu nếu được khám và chữa sớm khi chưa có các dấu hiệu viêm, sưng hay đau sẽ cho hiệu quả điều trị tốt nhất.

Có một số trường hợp người nhầm lẫn giữa mụn và u bã đậu nên tự ý nặn hoặc dùng vật nhọn chích để tống các dịch mủ ra ngoài, vì thế bệnh chẳng những không hết mà còn gây ra viêm nhiễm. Do đó, bác sĩ Mai cho biết đây không phải là cách trị mụn bã đậu.

Vì vậy, để được hổ trợ điều trị u bã đậu thì cần phải tiến hành làm phẫu thuật.

Việc mổ u bã đậu không gây nguy hiểm, bởi đây chỉ là một cuộc tiểu phẫu nhỏ để lấy toàn bộ lớp vỏ bọc ra ngoài nhằm chấm sự phát triển của u. Hơn nữa, quá trình tiểu phẫu này rất an toàn, không gây đau đớn cũng như ảnh hưởng đến các bộ phận khác của cơ thể. Đặc biệt là thời gian phẫu thuật nhanh chóng, bệnh nhân sẽ được về ngay trong ngày.

Trên đây là một số thông tin chia sẻ của các bác sĩ chuyên khoa ngoạivề vấn đề mổ u bã đậu có nguy hiểm không? Hy vọng với những thông tin này, các bạn sẽ không còn băn khoăn hay lo lắng về căn bệnh u bã đậu và có thể lựa chọn một phương pháp hỗ trợ điều trị hiệu quả nhất.

Ngoài chi phí được quy định trong quy trình khám, nếu bệnh nhân làm thêm bất cứ công đoạn nào khác phục vụ khám bệnh sẽ được bác sĩ tư vấn rõ ràng về chi phí. PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HOÀNG KIM luôn đặt quyền lợi của người bệnh lên hàng đầu. Mọi thắc mắc bạn hãy liên hệ theo số điện thoại: 0710 6 292 666 – 0710 6 500 666 để được hỗ trợ tư vấn.

Nếu còn thắc mắc về bệnh lý này hay một số bệnh lý khác, bạn hãy nhấp chuột chọn mục tư vấn để được hỗ trợ nhanh nhất.

chat