Khám bệnh từ 6h30 - 20h tất cả các ngày không nghỉ! 0292 6 292 666 0292 6 500 666 TƯ VẤN VÀ ĐẶT LỊCH HẸN
Trĩ Hỗn Hợp

Trĩ Hỗn Hợp

Trĩ hỗn hợp là một dạng của bệnh trĩ khi người bệnh mắc hai chứng trĩ nội và trĩ ngoại cùng một lúc. Khi các búi trĩ nội sa ra ngoài kết hợp với các búi trĩ ngoại sẽ tạo thành đám trĩ lớn – trĩ hỗn hợp. Do là sự kết hợp của hai loại trĩ nên trĩ hỗn hợp rất nguy hiểm. Dưới đây sẽ là mức độ nguy hiểm của trĩ hỗn hợp 

MỨC ĐỘ NGUY HIỂM CỦA TRĨ HỖN HỢP

Các bác sĩ chuyên khoa hậu môn – trực tràng của Phòng Khám Đa Khoa Hoàng Kim cho biết, trong ba dạng trĩ thì có thể nói trĩ hỗn hợp là nguy hiểm và phức tạp nhất. Vừa mắc bệnh trĩ nội, vừa mắc bệnh trĩ ngoại hình thành nên đám trĩ hỗn hợp lớn nên mức độ nguy hiểm của trĩ hỗn hợp là rất lớn:

– Sa nghẹt búi trĩ

Các đám trĩ hỗn hợp khi bị sa ra bên ngoài hậu môn thường sẽ gây tắc nghẹt, đồng thời sẽ cản trở sự lưu thông máu tại hệ thống tĩnh mạch. Trong khi đó, hệ thống động mạch vẫn không ngừng bơm máu khiến cho các đám trĩ hỗn hợp trở nên căng cứng hơn, gây nhiều đau nhức và nghẹt tại hậu môn, không thu vào trong được.

tri-hon-hop-1

– Gây thiếu máu

Trĩ hỗn hợp cũng có triệu chứng chảy máu khi đi đại tiện và thậm chí lượng máu còn nhiều hơn so với hai dạng trĩ nội và trĩ ngoại. Do đó, nguy cơ thiếu máu là rất lớn cần được chữa trị càng sớm càng tốt

– Hoại tử đám trĩ

Khi các đám trĩ bị nghẹt sẽ dẫn đến nguy cơ hoại tử rất cao và ở mức độ nghiêm trọng có thể sẽ gây ra tình trạng nhiễm trùng máu. Thậm chí, viêm nhiễm có thể lây lan sang những bộ phận khác rất nguy hiểm.

– Rối loạn chức năng bài tiết của hậu môn

Bệnh trĩ hỗn hợp nếu như không được điều trị kịp thời sẽ gây ra tình trạng co hậu môn khiến cho người bệnh gặp rất nhiều khó khăn khi đi đại tiện, thậm chí là đại tiện không tự chủ.

– Tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư trực tràn

Nguy hiểm nhất là bệnh trĩ hỗn hợp có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh ung thư hậu môn – trực tràng.

– Rối loạn thần kinh

Ngoài ra, trĩ hỗn hợp còn khiến cho người bệnh bị đau lưng, đau cơ xương khớp và có thể gây nên tình trạng rối loạn hệ thần kinh phản xạ đường tiết niệu,…

Với những mối nguy hiểm nêu trên, các bác sĩ khuyên rằng, khi phát hiện những triệu chứng của bệnh trĩ hỗn hợp thì hãy nhanh chóng đến ngay các cơ sở y tế chuyên khám chữa bệnh trĩ uy tín để được thăm khám và điều trị kịp thời.

CÓ THỂ CHỮA KHỎI BỆNH TRĨ HỖN HỢP HAY KHÔNG?

– Trĩ hỗn hợp khiến cho người bệnh cảm thấy ẩm ướt, ngứa ngáy và đau đớn nhiều quanh vùng hậu môn. Gây nên tình trạng đi đại tiện ra máu, máu lẫn cả trong phân, chảy thành từng giọt thậm chí bắn thành từng tia gây mất máu nghiêm trọng.

tri-hon-hop-2

– Nếu không sớm chữa trị khỏi bệnh kịp thời sẽ gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng đến sức khỏe và tính mạng của người bệnh như: hậu môn bị viêm nhiễm nặng, nghẹt búi trĩ, thiếu máu trầm trọng, hoại tử các búi trĩ có thể nguy hiểm đến tính mạng.

Trĩ hỗn hợp tuy có mức độ nguy hiểm cao nhưng hoàn toàn có thể chữa khỏi nếu như được phát hiện và đi chữa trị sớm. Vì vậy, ngay khi nhận thấy bản thân mắc bệnh trĩ thì người bệnh nên nhanh chóng đi khám chữa.

– Sau khi thăm khám, tùy theo tình trạng bệnh mà các bác sĩ chuyên khoa sẽ có phác đồ điều trị khác nhau

♦ Nếu bệnh ở mức độ nhẹ, khi các búi trĩ còn nhỏ, chưa viêm nhiễm, không gây nhiều đau đớn thì có thể sử dụng phương pháp nội khoa. Việc điều trị phải tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ thì mới đảm bảo kết quả.

♦ Nếu bệnh đã tiến triển ở mức độ nặng thì bác sĩ sẽ chỉ định điều trị bằng phương pháp ngoại khoa như: chích xơ, thắt búi trĩ bằng vòng cao su, kẹp trĩ, cắt trĩ,… Trong đó, phương pháp cắt trĩ bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu hiện đại PPH hoặc HCPT là được ứng dụng nhiều hơn hết vì những ưu điểm vượt trội của nó.

 Ưu điểm của phương pháp PPH và HCPT:

– Không đau đớn, hiệu quả điều trị cao.

– Đảm bảo an toàn, không ảnh hưởng đến chức năng của hậu môn.

– Thời gian thực hiện tiểu phẫu ngắn, xâm lấn vô cùng nhỏ nên không cần nằm viện.

– Hồi phục nhanh và hạn chế nguy cơ tái phát bệnh tốt nhất.

– Đảm bảo yếu tố thẩm mỹ, không để lại sẹo xấu,… 

 – Qua những ưu điểm nêu trên, có thể thấy phương pháp PPH và HCPT là phương pháp điều trị bệnh trĩ hỗn hợp vượt trội hơn hẳn so với những phương pháp khác. Do đó, các chuyên gia hậu môn – trực tràng khuyến cáo người bệnh nên chọn cơ sở y tế có áp dụng hai phương pháp này nhằm mang đến kết quả chữa trị tốt nhất.

tri-hon-hop-3

– Phòng Khám Đa Khoa Hoàng Kim chính là cơ sở y tế đi tiên phong trong việc ứng dụng kỹ thuật cắt trĩ hiện đại PPH và HCPT vào điều trị bệnh trĩ hỗn hợp. Trong những năm qua, chúng tôi đã tiếp nhận và chữa trị thành công mỹ mãn cho rất nhiều trường hợp bệnh trĩ hỗn hợp bằng hai kỹ thuật này. Chúng tôi tự tin khẳng định cũng sẽ chữa khỏi cho mọi trường hợp bệnh trĩ hỗn hợp tiếp theo.

Ngoài chi phí được quy định trong quy trình khám, nếu bệnh nhân làm thêm bất cứ công đoạn nào khác phục vụ khám bệnh sẽ được bác sĩ tư vấn rõ ràng về chi phí. PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HOÀNG KIM luôn đặt quyền lợi của người bệnh lên hàng đầu. Mọi thắc mắc bạn hãy liên hệ theo số điện thoại: 0710 6 292 666 – 0710 6 500 666 để được hỗ trợ tư vấn.

Nếu còn thắc mắc về bệnh lý này hay một số bệnh lý khác, bạn hãy nhấp chuột chọn mục tư vấn để được hỗ trợ nhanh nhất.

chat