Khám bệnh từ 6h30 - 20h tất cả các ngày không nghỉ! 0292 6 292 666 0292 6 500 666 TƯ VẤN VÀ ĐẶT LỊCH HẸN
Tràn Dịch Khớp Gối

Tràn Dịch Khớp Gối

Khớp gối là khớp rất quan trọng đối với cơ thể con người và nó chịu tác động của một lực rất mạnh của toàn bộ cơ thể. Tràn dịch khớp gối là tình trạng lượng dịch trong khớp gối nhiều lên, có thể phát hiện dễ dàng trên lâm sàng. Do đó, các bác sĩ chuyên khoa cơ – xương – khớp tại PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HOÀNG KIM sẽ nêu ra một số dấu hiệu triệu chứng điển hình giúp người bệnh phát hiện sớm chứng bệnh nguy hiểm này.

Dấu hiệu nhận biết tràn dịch khớp gối

tran-dich-khop-goi-1

Các bác sĩ chúng tôi cho biết, không khó để nhận biết tràn dịch khớp gối, nếu gặp phải căn bệnh này, chúng ta có thể quan sát sẽ thấy được một số triệu chứng như:

– Đau khớp: Đối với những căn bệnh xương khớp, đau là triệu chứng không thể nào tránh khỏi. Người bệnh có thể phải chịu đựng những cơn đau nhức đột ngột hoặc đau nhiều đến mức ảnh hưởng đến việc di chuyển đi lại.

– Sưng nề: Khi bị tràn dịch, khớp gối thường có dấu hiệu sưng nề. Ở khớp khối bị tổn thương thường bị sưng to bất thường. Khi so sánh với bên gối còn lại sẽ thấy có kích thước to hơn kèm theo đau nhức.

– Sốt: Đối với trường hợp tràn dịch khớp gối do bị nhiễm khuẩn, nhiều người bệnh còn có dấu hiệu bị sốt nhẹ hoặc nặng.

– Khó cử động khớp: Lượng dịch trong khớp tăng lên sẽ gây ảnh hưởng và hạn chế đến việc cử động khớp gối. Không chỉ vậy, khớp gối bị sưng to và gây đau cũng khiến người bệnh vận động khó khăn hơn.

Nguyên nhân gây tràn dịch khớp gối

Tràn dịch khớp gối do nhiều nguyên nhân gây ra, trong đó các nguyên nhân thường gặp nhất là:

– Người bệnh bị những chấn thương như gãy xương, sụn chêm khớp gối bị rách, dây chằng khớp gối bị đứt, sụn khớp bị tổn thương do khớp bị quá tải…

– Người bệnh bị nhiễm khuẩn hay những bệnh lý như nhiễm khuẩn khớp, viêm khớp dạng thấp, thoái hóa khớp, viêm bao hoạt dịch, bệnh gout, các dạng nang bao hoạt dịch khớp, u khớp…. xảy ra tại vị trí khớp gối cũng là nguyên nhân gây tràn dịch khớp gối.

tran-dich-khop-goi-3

Bệnh tương đối nguy hiểm, nếu không được phát hiện và hỗ trợ điều trị kịp thời sẽ dẫn đến biến chứng giảm chức năng vận động khớp, nếu bị nhiễm khuẩn có thể dẫn đến phá hủy khớp gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến toàn thân người bệnh.

Hiện tại PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HOÀNG KIM đang hỗ trợ điều trị thành công cho các ca bệnh về cơ – xương – khớp, điển hình là tràn dịch khớp gối. Nếu có một trong những dấu hiệu bệnh nêu trên, người bệnh cần chủ động đến tại phòng khám chúng tôi để thực hiện kiểm tra và hỗ trợ điều trị đúng phương pháp, tránh được những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Hoặc bạn còn ngại về những vấn đề chi phí, quy trình thăm khám, hãy trò chuyện trực tuyến cùng bác sĩ chúng tôi để được tư vấn, giải đáp nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Mọi thắc mắc về bệnh tràn dịch khớp gối, bạn có thể liên hệ qua điện thoại hoặc trực tiếp đến PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HOÀNG KIM để được tư vấn, hỗ trợ tốt nhất từ các chuyên gia bác sĩ nơi đây, chắc chắn bạn sẽ nhận được sự giải đáp nhiệt tình và thân thiện.

Ngoài chi phí được quy định trong quy trình khám, nếu bệnh nhân làm thêm bất cứ công đoạn nào khác phục vụ khám bệnh sẽ được bác sĩ tư vấn rõ ràng về chi phí. PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HOÀNG KIM luôn đặt quyền lợi của người bệnh lên hàng đầu. Mọi thắc mắc bạn hãy liên hệ theo số điện thoại: 0710 6 292 666 – 0710 6 500 666 để được hỗ trợ tư vấn.

Nếu còn thắc mắc về bệnh lý này hay một số bệnh lý khác, bạn hãy nhấp chuột chọn mục tư vấn để được hỗ trợ nhanh nhất.

chat