Khám bệnh từ 6h30 - 20h tất cả các ngày không nghỉ! 0292 6 292 666 0292 6 500 666 TƯ VẤN VÀ ĐẶT LỊCH HẸN
Siêu Âm Tim

Siêu Âm Tim

Siêu âm tim là kỹ thuật dùng sóng siêu âm tần số cao để có được những hình ảnh về tim và những cấu trúc liên quan đến tim (chẳng hạn như van). Từ những hình ảnh này, chúng ta có thể đo kích thước và chức năng các buồng tim, nghiên cứu về sự chuyển động của các van tim, đánh giá máu qua van và trong các buồng tim.

Bác sĩ sẽ sử dụng các thông tin và hình ảnh thu thập được nhờ siêu âm tim để đánh giá xem tim có hoạt động tốt không và có bất thường gì không.

sieu-am-tim-1

Cần chuẩn bị gì trước khi tiến hành siêu âm tim?

Người bệnh không cần có sự chuẩn bị đặc biệt nào trước khi thực hiện siêu âm. Trước và sau siêu âm vẫn có thể ăn uống bình thường và tiếp tục dùng các loại thuốc mà người bệnh hiện đang sử dụng.

Siêu âm tim được thực hiện như thế nào?

Trước tiên người bệnh được yêu cầu phải cởi áo (kể cả áo ngực ở nữ) do các chuyên viên siêu âm hoặc bác sĩ sẽ sử dụng một đầu dò có phát sóng siêu âm di chuyển trên da ngực. Người bệnh cũng được thoa gel hòa tan trong nước lên ngực để làm tăng chất lượng hình ảnh. Đầu dò được kết nối với máy siêu âm và màn hình bằng một sợi dây cáp.

Sóng siêu âm sẽ được phát ra từ đầu dò, xuyên qua da và hướng về tim. Các sóng này sẽ phản xạ trở lại (gọi là phản âm hay hồi âm) sau khi tiếp xúc với tim và các cấu trúc khác của tim. Các phản âm được tiếp nhận bằng đầu dò và truyền đến máy siêu âm tim, sau đó thể hiện bằng hình ảnh trên màn hình. Hình ảnh này được cập nhật liên tục vì vậy siêu âm có thể cho thấy sự chuyển động của các cấu trúc.

sieu-am-tim-2

Siêu âm tim có đau không?

Siêu âm tim là một khám nghiệm tim an toàn, không gây đau, không xâm lấn, có thể thực hiện nhiều lần mà không ảnh hưởng tới sức khỏe.

Thời gian tiến hành 1 ca siêu âm tim là bao lâu?

Siêu âm tim kéo dài khoảng 15 – 30 phút. Người bệnh có thể nằm nghiêng một bên trong lúc làm siêu âm để bác sĩ khảo sát tim với nhiều góc nhìn khác nhau.

Siêu âm tim có an toàn không?

Siêu âm tim là phương pháp chẩn đoán bằng hình ảnh an toàn và phổ biến. Cho tới nay chưa có bằng chứng về những tác dụng phụ khi làm siêu âm và khi thực hiện lặp lại. Cũng không có thông báo về những nguy hiểm cho phụ nữ có thai và thai nhi.

sieu-am-tim-3

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HOÀNG KIM có siêu âm tim không?

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HOÀNG KIM có cung cấp dịch vụ siêu âm tim và đã thực hiện cho rất nhiều khách hàng.

Ngoài chi phí được quy định trong quy trình khám, nếu bệnh nhân làm thêm bất cứ công đoạn nào khác phục vụ khám bệnh sẽ được bác sĩ tư vấn rõ ràng về chi phí. PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HOÀNG KIM luôn đặt quyền lợi của người bệnh lên hàng đầu. Mọi thắc mắc bạn hãy liên hệ theo số điện thoại: 0710 6 292 666 – 0710 6 500 666 để được hỗ trợ tư vấn.

Nếu còn thắc mắc về bệnh lý này hay một số bệnh lý khác, bạn hãy nhấp chuột chọn mục tư vấn để được hỗ trợ nhanh nhất.

chat