Khám bệnh từ 6h30 - 20h tất cả các ngày không nghỉ! 0292 6 292 666 0292 6 500 666 TƯ VẤN VÀ ĐẶT LỊCH HẸN
Rối Loạn Kinh Nguyệt

Rối Loạn Kinh Nguyệt

Đối với những chị em ở độ tuổi trưởng thành, ở âm đạo sẽ có máu chảy ra hay còn được gọi theo y học là kinh nguyệt. Tuy nhiên, có những kỳ, lượng máu kinh nhiều ít bất thường, khi đó, chị em có thể đã mắc phải tình trạng rối loạn kinh nguyệt. Đây là hiện tượng thường gặp ở phụ nữ tuổi dậy thì, mãn kinh và tiền mãn kinh, phản ánh trực tiếp về tình trạng sức khỏe của chị em và nên đi khám ngay khi phát hiện mình mắc phải. Sau đây là những thông tin mà chị em cần biết về vấn đề này.

1 Khái niệm :

Rối loạn kinh nguyệt là hiện tượng kinh nguyệt bị rối loạn, không đều. Ở một số chị em còn có thể bị chậm kinh, mất kinh trong vài tháng. Tuy nhiên, nhiều chị em không phát hiện ra điều này hoặc chủ quan với tình trạng mình mắc phải, khiến cho bệnh phát triển ngày một nặng hơn và gây khó khăn trong điều trị.

roi-loan-kinh-nguyet-1

2 Nguyên nhân :

Về nguyên nhân gây rối loạn kinh nguyệt, đầu tiên đó là do độ tuổi dậy thì, kinh nguyệt vẫn chưa thể ổn định theo chu kỳ. Bên cạnh đó, tập thể dục quá nhiều làm thay đổi hoạt động thông thường của cơ thể, hay xảy ra ở các vận động viên, người tập thể dục, thể thao ở cường độ cao. Ngoài ra, các vấn đề khác như: rối loạn tuyến giáp, áp lực công việc căng thẳng, stress kéo dài sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình sinh sản nội tiết tố nữ và gây ảnh hưởng không nhỏ đến chu kỳ kinh nguyệt.

3 Hậu quả :

Rối loạn kinh nguyệt tuy không xảy ra thường xuyên nhưng chị em cũng không nên vì thế mà chủ quan với tình trạng kinh nguyệt của mình, vì khi bị rối loạn kinh sẽ gây khó khăn trong việc thụ thai, khiến chị em trở nên bất tiện trong sinh hoạt. Ngoài ra, còn khiến cho vi khuẩn dễ dàng xâm nhập vào cơ thể gây ra một số căn bệnh phụ khoa khác như viêm buồng trứng, viêm âm đạo, u màng trong tử cung,…

roi-loan-kinh-nguyet-2

Với những thông tin đã biết ở trên về rối loạn kinh nguyệt cũng như những nguy hại của bệnh nếu không điều trị kịp thời đã làm cho chị em phụ nữ có thêm thông tin để có thể nhận biết sớm tình trạng của mình cũng như đưa ra những phương pháp phòng ngừa và điều trị kịp thời, hiệu quả.

Ngoài chi phí được quy định trong quy trình khám, nếu bệnh nhân làm thêm bất cứ công đoạn nào khác phục vụ khám bệnh sẽ được bác sĩ tư vấn rõ ràng về chi phí. PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HOÀNG KIM luôn đặt quyền lợi của người bệnh lên hàng đầu. Mọi thắc mắc bạn hãy liên hệ theo số điện thoại: 0710 6 292 666 – 0710 6 500 666 để được hỗ trợ tư vấn.

roi-loan-kinh-nguyet-3

Nếu còn thắc mắc về bệnh lý này hay một số bệnh lý khác, bạn hãy nhấp chuột chọn mục tư vấn để được hỗ trợ nhanh nhất.

chat