Khám bệnh từ 6h30 - 20h tất cả các ngày không nghỉ! 0292 6 292 666 0292 6 500 666 TƯ VẤN VÀ ĐẶT LỊCH HẸN
Phương Pháp Phá Thai Bằng Thuốc

Phương Pháp Phá Thai Bằng Thuốc

Phá thai bằng thuốc (hay phá thai nội khoa) là phương pháp dùng thuốc để gây sẩy thai. Phá thai bằng thuốc được thực hiện theo chỉ định của bác sĩ với tuổi thai phù hợp theo tuyến được áp dụng. Ưu điểm của phương pháp phá thai bằng thuốc là không dùng thủ thuật nạo, hút, do đó sẽ tránh được những tai biến trong quá trình làm thủ thuật, nên nhiều phụ nữ thường lựa chọn phương pháp này.

Phác đồ phá thai bằng thuốc gồm 3 bước:

– Làm bong thai: Bệnh nhân uống mifepristone 200 mg ngay tại phòng khám để làm tróc túi thai ra khỏi niêm mạc tử cung rồi về nhà tự theo dõi theo hướng dẫn của thầy thuốc.

pha-thai-bang-thuoc-1

– Tống thai ra ngoài: Sau 48 giờ, bệnh nhân trở lại bệnh viện uống tiếp misoprostol 400 mg (để đẩy thai ra) và lưu lại phòng khám trong 3 giờ để theo dõi mạch, huyết áp (cứ nửa giờ một lần). Nơi theo dõi này phải có đủ các trang bị cấp cứu về tim mạch, đồng thời phải có điều kiện để vận chuyển bệnh nhân lên tuyến cao hơn.

– Kiểm tra hiệu quả: Sau 14 ngày, bệnh nhân đến khám lại. Nếu siêu âm vẫn thấy thai phát triển và tim thai vẫn đập thì bắt buộc phải phá bằng phương pháp khác; không được giữ thai.

Tuy nhiên, phá thai bằng thuốc cũng có thể xảy ra những tai biến khi sử dụng thuốc. Vì vậy, những điều cần lưu ý sau khi tiến hành phá thai bằng thuốc là rất cần thiết:

1. Sau khi các uống thuốc và ra thai, bạn nên ở lại bệnh viện để quan sát trong 1 giờ. Nếu chảy máu âm đạo ít hơn, bạn có thể về nhà và nghỉ ngơi.

2. Sau khi phá thai trong 2 – 3 ngày đầu tiên, vẫn xảy ra quá trình chảy máu, lượng máu này giống như chu kì kinh nguyệt hoặc có thể nhiều hơn. Tuy nhiên nếu thấy máu chảy nhiều, liên tục ở âm đạo cần đến gặp bác sĩ ngay lập tức.

pha-thai-bang-thuoc-2

3. Chú ý đến việc vệ sinh bộ phận sinh dục, không nên ngâm mình trong nước hoặc tránh quan hệ tình dục trong những ngày đầu.

4. 2 tuần sau khi phá thai bạn hãy nghỉ ngơi hợp lý, ăn thực phẩm bổ dưỡng, tránh làm những việc nặng.

5. Thử thai nước tiểu hàng tuần để chắc chắn thai đã được xử lý hoàn toàn.

6. Bạn có thể sớm rụng trứng sau khi tiến hành phá thai, vì vậy để tránh thai bạn nên sử dụng những biện pháp tránh thai.

Mặc dù phá thai bằng thuốc đơn giản, nhưng vẫn có khả năng, xảy ra triệu chứng như đau bụng, ra máu âm đạo, nôn, buồn nôn, tiêu chảy, sốt. Vì vậy, cần theo dõi những hiện tượng trên và nếu có xuất hiện bất cứ điều gì bất thường hãy đến gặp bác sĩ.

pha-thai-bang-thuoc-4

Ngoài chi phí được quy định trong quy trình khám, nếu bệnh nhân làm thêm bất cứ công đoạn nào khác phục vụ khám bệnh sẽ được bác sĩ tư vấn rõ ràng về chi phí. PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HOÀNG KIM luôn đặt quyền lợi của người bệnh lên hàng đầu. Mọi thắc mắc bạn hãy liên hệ theo số điện thoại: 0710 6 292 666 – 0710 6 500 666 để được hỗ trợ tư vấn.

Nếu còn thắc mắc về bệnh lý này hay một số bệnh lý khác, bạn hãy nhấp chuột chọn mục tư vấn để được hỗ trợ nhanh nhất.

chat