Khám bệnh từ 6h30 - 20h tất cả các ngày không nghỉ! 0292 6 292 666 0292 6 500 666 TƯ VẤN VÀ ĐẶT LỊCH HẸN
Khối U Ngực

Khối U Ngực

Ung thư vú lành tính là cụm từ các chị em thường dùng để chỉ khối u vú lành tính (mà không phải ung thư, ác tính). Có tới 80% các khối u ở vú là lành tính, và chỉ có một phần nhỏ là ung thư vú.

Trong khi tự kiểm tra vú có thể sẽ bạn phát hiện ra một hoặc nhiều khối u ở vú, tuy nhiên, các chị em cũng không nên quá lo lắng bởi phần lớn các khối u ở vú là lành tính. Khối u vú lành tính thường có các cạnh trơn tru và có thể di chuyển khi bạn ấn vào chúng. Các khối u vú lành tính thường được tìm thấy trong cả hai vú.

Có một số nguyên nhân phổ biến gây ra khối u vú lành tính, bao gồm những thay đổi bình thường trong các mô vú, nhiễm trùng vú hoặc có thương tích, và một số loại thuốc có thể gây ra khối u hoặc đau ngực. Mô vú thay đổi trong cả cuộc đời người phụ nữ. Mô vú cũng đặc biệt nhạy cảm với sự thay đổi estrogen và mức độ progesterone trong chu kỳ kinh nguyệt.

khoi-u-nguc-1

Các loại khối u lành tính ở vú

U xơ vú. Đối với một số phụ nữ, kích thích tố biến động trong chu kỳ kinh nguyệt hàng tháng bình thường có thể tạo ra những thay đổi trong vú, được gọi là u xơ vú. Trong trường hợp này, phụ nữ thường có các cục u ở cả hai vú làm tăng kích thước và đau trước chu kỳ kinh nguyệt. Đôi khi, chị em cũng có thể thấy dịch chảy ra từ núm vú.

Các cục u là những ống dẫn sữa và các mô xung quanh đó, đã phát triển và giãn ra tạo thành các nang. Các u nang nhanh chóng mở rộng để đáp ứng với kích thích tố sinh ra khi gần tới chu kỳ kinh nguyệt. Các khối u có thể cứng và có thể được cảm nhận như một khối u đơn lẻ (có thể lớn hay nhỏ). U xơ vú cũng có thể